Phong Thủy Và Năng Lượng Trong Cuộc Sống

Khoa học phong thủy mục đích là đem lại sự hòa hợp giữa con người với môi trường sống, với các dòng năng lượng đang hiện hữu sao cho vẫn đảm bảo được sự quân bình giữa các lực trong thiên nhiên. Theo phong thủy, trong môi trường sống của chúng ta chứa rất nhiều dòng năng lượng vô hình nhưng rất mạnh. Trong số đó có những dòng năng lượng tốt, nhưng cũng có những dòng năng lượng rất nguy hiểm. Những dòng này tác động trực tiếp lên cuộc sống của chúng ta tạo ra sự hòa hợp hoặc đối nghịch, đem lại sức khỏe hoặc gây ra bênh tật, tạo nên sự thịnh vượng hay nghèo túng…

Mục đích của việc thực hành phong thủy là nhằm khai thác dòng năng lượng tốt (sinh khí) và tránh những dòng năng lượng xấu (sát khí). Thực tế hiện nay đa phần con người không mấy quan tâm đến phong thủy, vì vậy các nhà khoa học phong thủy liên tục đưa ra những lời khuyên và cảnh báo về cách sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ, tư thế ngồi làm việc hay sống ở những nơi bị ảnh hưởng của những dòng sát khí, nhằm giúp cho con người có được một cuộc sống khoa học nhất.

Các vật thể hoặc cấu trúc có hình dạng bén nhọn luôn phát ra các tia sát khí, làm cho cấu trúc phong thủy chung bị ảnh hưởng nặng nề. Con người cũng có thể vô tình bị hại nếu như những mũi tên độc này chĩa thẳng vào cửa trước hay vào phòng, ghế ngồi, bàn làm việc, giường ngủ… của người đó.

Cấu trúc phát ra các tia sát khí (mũi tên độc) có thể là những đường thẳng, góc cạnh của đòn tay mái nhà, xà nhà, cột điện, tháp, gờ tường nhà cao tầng… Năng lượng xấu phát ra từ các cấu trúc này di chuyển theo đường thẳng, mang theo trong nó là vận rủi và những hậu quả xấu khác. Nếu cửa trước, vị trí ngôi nhà hay vị trí ngủ nằm trực tiếp trên đường đi của mũi tên độc thì hậu quả sẽ rất xấu, thậm chí có thể gây ra bất hạnh cho con người.

Cấu trúc càng bén nhọn thì hậu quả mà nó gây ra càng tệ hại và nghiêm trọng ( bệnh tật, bất hòa, thất thoát tài chính, đánh mất vận may và nhiều loại vận rủi khác). Vì thế, những kiến thức về phong thủy sẽ giúp người thực hành nhận biết những tình trạng phong thủy không tốt và có biện pháp hóa giải hay phòng tránh những hệ lụy xấu có thể xảy ra.

Một số ví dụ phong thủy điển hình:

cay canh phong thuy khai hoan monKhải Hoàn Môn – Paris

Tám con đường tỏa ra từ Khải Hoàn Môn ở Paris tai nên điều kiện phong thủy tuyệt vời thành phố. Các dòng năng lượng lưu thông dọc theo các đại lộ của điện Champs Elysee đến những vùng không gian rộng mở của Quảng trường Place de la Concorde.

cay canh phong thuy flatironTòa nhà Flatiron – New York

Dòng năng lượng dọc theo hai cánh của con đường hình chữ Y phía trước tòa nhà Flatiron ở NewYork có thế quá mạnh. Hình dạng tam giác của tòa nhà là một cấu trúc thiết kế không tốt về mặt phong thủy, mặc dù điều này đã được giảm bớt do tất cả các góc đều có hình vòng cung.

cay canh phong thuy nha trangNhà Trắng – Wasshington DC

Do đặc điềm văn hóa hay do quy hoạch đô thị nên nhiều tòa nhà ở phương Tây có vị trí trực tiếp đối diện với những cấu trúc có phát ra mũi tên độc. Đó là trường hợp của Nhà Trắng ở thủ đô Washington bị đại lộ 16 đâm thẳng vào cổng chính. Đó cũng là trường hợp của cung điện Buckinghan ở London, nơi cư ngụ hoàng gia Anh.

cay canh phong thuy buckingham Cung điện Buckingham – London

Leave a Comment